0903.411.195
024.6262.7710

Bí kíp vận hành hệ thống máy giặt là công nghiệp trong khách sạn hiệu quả và an toàn

3 industrial laundry machines in a row

Khách sạn và Bộ sạch 101: Cách duy trì hoạt động Bộ sạch của bạn một cách mượt mà 3 máy giặt công nghiệp liên tiếp nhau Giữa tình trạng thiếu nhân công tổng quát và dịch bệnh COVID-19, nhiều cơ sở đã gặp khó khăn về nhân sự để duy trì hoạt động bộ sạch của khách sạn một cách mượt mà. Trong một số trường hợp, các quản lý và nhân viên hành chính đã phải trở thành người quản lý bộ sạch thực tế, với ít hoặc không có kinh nghiệm gì.

Bộ sạch công nghiệp là một lĩnh vực chuyên biệt khác biệt khá nhiều so với việc giặt ở nhà mà chúng ta đều quen thuộc. Để giúp đảm bảo bộ sạch của khách sạn của bạn hoạt động một cách mượt mà, chúng tôi đã biên soạn danh sách 8 chìa khóa thành công hàng đầu cho một người quản lý bộ sạch khách sạn mới, không có kinh nghiệm.

Trở nên thoải mái với Hóa chất Bộ sạch của khách sạn Khi bạn bước vào một bộ sạch của khách sạn lần đầu tiên, có lẽ bạn sẽ bị nhầm lẫn với các nhãn bạn thấy trên các loại hóa chất. Một trong những bước đầu tiên là đảm bảo bạn hiểu rõ mỗi loại hóa chất là gì và cách sử dụng chúng.

 • Detergent: Trái ngược với quan điểm phổ biến, vai trò chính của một loại chất tẩy là phân tán bụi bẩn và đất trong nước. Hành động cơ học của máy giặt làm cho bụi bẩn bong ra và tan vào nước, nơi chúng được phân tán bởi chất tẩy. Điều này ngăn chất gây ô nhiễm tái kết tụ vào các chăn ga và cho phép nước bẩn được loại bỏ dễ dàng.
 • Alkali: Alkali (như Borax, Sodium Hydroxide) được thêm vào cùng với chất tẩy để tăng cường hiệu suất của chất tẩy và hỗ trợ trong việc loại bỏ bụi bẩn dạng dầu. Chúng cũng chống lại canxi và nước cứng để cung cấp môi trường làm sạch lý tưởng.
 • Built Detergent: Chứa cả Alkali và Detergent cùng nhau.
 • Bleach: Việc thêm bleach có nhiều vai trò, bao gồm làm trắng sợi bông, loại bỏ các vết bẩn liên quan đến protein và là chất khử trùng. Có nhiều loại bleach, như Sodium Hypochlorite, Hydrogen Peroxide và Peracetic Acid. Loại bleach và số lượng nên được lựa chọn cẩn thận theo các khuyến nghị của nhà sản xuất.
 • Antichlor: Hóa chất này được sử dụng để trung hòa chlorine bleach. Sản phẩm này thường được sử dụng để ngăn chặn vết vàng từ bleach dư thừa, hoặc với khăn tắm, mà thường tiếp xúc với chlorine trong quá trình sử dụng bình thường của chúng.
 • Sour: Hóa chất tạo độ pH axit được sử dụng để trung hòa các hóa chất alkali được thêm vào ở đầu quá trình giặt. Souring giúp đưa độ pH của chăn ga xuống mức 5.5-6.5, tránh gây kích ứng da và không thoải mái cho khách. Nó cũng tránh mọi sự thay đổi màu sắc có thể được gây ra bởi alkali còn lại.
 • Softener: Chất làm mềm được sử dụng trong bộ sạch của khách sạn cũng giống như giặt ở nhà. Lưu ý rằng chất làm mềm lỏng được sử dụng trong quá trình giặt và không phải trong máy sấy như các tờ giấy làm mềm phổ biến trong gia đình.

A row of hotel laundry chemicals

Một dãy hóa chất bộ sạch của khách sạn

Phân loại các lô theo loại Vì hầu hết các chăn ga khách sạn đều màu trắng, có thể bạn sẽ cảm thấy muốn kết hợp chúng vào một lô duy nhất. Tuy nhiên, các loại sản phẩm khác nhau (như chăn ga và khăn) đòi hỏi các chu kỳ giặt và thời gian sấy khác nhau. Ngoài ra, các khăn có thể trở nên “bóp méo” bên trong chăn ga, làm giảm hiệu quả của quá trình giặt. Phân loại chăn ga theo loại là điều cần thiết để đảm bảo việc làm sạch kỹ lưỡng và tối đa hóa tuổi thọ của chăn ga của bạn.

Hiểu rõ Chu kỳ Giặt của Bộ sạch Khách sạn

An infographic showing an overview of the wash cycle.

Trong khi máy giặt ở nhà cung cấp các chu kỳ giặt được thiết lập trước (như nhẹ nhàng, giường và bình thường), các máy giặt công nghiệp cho phép mỗi bước trong quá trình giặt được lập trình với độ dài, chức năng và nhiệt độ. Dưới đây là sự phân chia cơ bản của mỗi bước:

 • Flush: Bước flush bao gồm việc thêm một lượng nước cao vào lô hàng ở nhiệt độ trung bình (thường là 100°F). Mục tiêu của việc flush là bắt đầu làm lỏng bụi bẩn hoặc vết bẩn và chuẩn bị chăn ga cho phần còn lại của chu kỳ giặt. Bước flush thường kéo dài từ 2 đến 3 phút.
 • Break: Mục tiêu của bước này là “phá vỡ” bụi bẩn còn lại từ chăn ga. Điều này được đạt được thông qua hành động cơ học truyền thống (khuấy) và sử dụng chất tẩy không ion và/hoặc một sản phẩm kiềm. Bước này sử dụng một lượng nước giảm và nhiệt độ cao hơn (thường là 140°F -160°F). Bước phá vỡ thường kéo dài từ 6-8 phút.
 • Suds: Sau bước phá vỡ, thường sẽ thêm một bước bọt. Cấp độ nước và nhiệt độ không thay đổi; tuy nhiên, các hóa chất bổ sung được thêm vào trong bọt (thường là một nửa cấp độ sử dụng trong quá trình phá vỡ). Bước bọt thường kéo dài từ 8-12 phút.
 • Bleach: Đối với các sản phẩm cần thiết, một chất làm trắng được thêm vào ở mức nước thấp và nhiệt độ cao (thường nằm giữa 140-170°F tùy thuộc vào loại bleach). Bước này thường chạy từ 8-10 phút.
 • Rinse: Thông thường, hầu hết các chu kỳ giặt sẽ bao gồm 2-3 lần xả để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và hóa chất. Mỗi chu kỳ xả kéo dài khoảng 2-3 phút và nhiệt độ nước giảm dần với mỗi lần xả (xả lần thứ nhất: 130-145°F; xả cuối cùng: 100-115°F). Nếu cần, sản phẩm antichlor sẽ được thêm vào trong bước xả cuối cùng.
 • Sour: Do sản phẩm kiềm được thêm vào trước đó, hiện chăn ga có độ pH rất cao, có thể gây kích ứng da và không thoải mái cho khách. Bằng cách thêm một chất tạo độ axit, pH được cân bằng ở mức tương tự như làn da của chúng ta (5.5-6.5). Bước này được hoàn thành trong 5 phút sử dụng một lượng nước thấp ở khoảng 100°F. Đôi khi, chất làm mềm được thêm vào trong bước này.
 • Soften: Khác với giặt ở nhà, có nhiều loại chăn ga khách sạn không cần làm mềm. Tuy nhiên, nếu lô của bạn cần làm mềm, các hóa chất này có thể được thêm vào trong bước sour và hoàn thành cùng một lúc.
 • Extract: Bước cuối cùng này sử dụng quay vòng với tốc độ cao để loại bỏ lượng nước dư thừa từ lô hàng, giảm thời gian cần để sấy khô. Bước này có thể chạy ở các tốc độ và thời gian khác nhau từ 2-12 phút tùy thuộc vào loại vải. Các loại chăn ga khác nhau yêu cầu các chu kỳ giặt khác nhau. Điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ cấu trúc của chăn ga của bạn và chọn chu kỳ giặt phù hợp. Nếu cần, hãy tham khảo nhà sản xuất chăn ga của bạn để biết gợ

Master

Thống trị nghệ thuật sấy khô Người đàn ông đang nạp chăn ga khách sạn vào máy giặt công nghiệp

Man loading hospitality linens into an industrial washing machine

Đa số người mới giặt đồ không nhận ra rằng sấy khô quá mức là một trong những cách dễ nhất để gây nếp nhăn và co rút cho các sản phẩm vải của bạn. Tin hay không, bạn không nên sấy khô đồ giặt của khách sạn cho đến khi chúng hoàn toàn khô. Bông trong trạng thái “khô” giữ khoảng 7-8% trọng lượng của nó trong nước. Thiếu độ ẩm này, vải sẽ trở nên mềm mại một chút và dễ co rút và nếp nhăn. Để tránh điều này, chăn ga vẫn nên hơi ẩm khi được lấy ra khỏi máy sấy.

Một mẹo quan trọng khác là sử dụng chu kỳ làm lạnh. Càng nóng vải, càng dễ bị nếp nhăn hoặc co rút. Đảm bảo chương trình sấy của máy của bạn bao gồm một chu kỳ làm lạnh và sử dụng nó. Sự giảm nhiệt độ này sẽ giúp sợi vải thư giãn và giảm thiểu khả năng gây nếp nhăn.

Bước cuối cùng để tránh nếp nhăn là gấp ngay sau khi sấy khô. Khi gấp, hãy cố gắng làm phẳng bất kỳ nếp nhăn nào hiện diện.

 

Làm thế nào để Xử lý Vết ố Vết ố mỹ phẩm đậm trên khăn trắng

dark cosmetic stain on a white towel

Hãy đối mặt với sự thật, vết ố là một phần không thể tránh khỏi trong bộ sạch của khách sạn. Việc xử lý và loại bỏ vết ố một cách đúng đắn có thể tiết kiệm cho cơ sở của bạn một lượng lớn, vì vết ố là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc loại bỏ chăn ga đã sử dụng.

Chìa khóa để kiểm soát vết ố là xử lý vết kịp thời nhất có thể. Càng lâu vết ố ở trong một bộ sạch, thì vết ố đó sẽ càng nhiều. Ngoài ra, các sản phẩm bị vết ố nên được tách riêng khỏi các sản phẩm không bị vết ố và giặt riêng. Bạn sẽ muốn theo dõi kỹ lưỡng những “lô hàng bị vết ố” này để đảm bảo loại bỏ vết ố hoàn toàn. Nếu lần giặt đầu tiên không thành công, bạn sẽ cần thử lại quy trình trước khi sấy khô. Sấy khô sẽ làm cho vết ố trở nên hoàn toàn cố định và không thể loại bỏ được.

Cảm thấy áp đặt vì vết ố? Hãy tham khảo hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về Xử lý Vết ố Mỹ phẩm.

Biết Khi nào Nên Ủi Không phải tất cả các sản phẩm đều cần được ủi, tuy nhiên, một số sản phẩm có thể cần. Hãy tham khảo hướng dẫn chăm sóc vải nếu bạn không chắc chắn. Nhiều hoạt động bộ sạch của khách sạn sử dụng cái được gọi là một bàn ủi phẳng. Một bàn ủi phẳng bao gồm một trục lớn, được làm nóng. Khi qua trục này, các sản phẩm đồng thời được ủi và làm khô. Mặc dù thiết bị này có thể làm tiết kiệm thời gian lớn, nhưng bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đã được đào tạo đúng cách về cách vận hành an toàn của bàn ủi.

Mặc dù bàn ủi phẳng làm khô sản phẩm trong quá trình vận hành, chúng tôi không khuyến khích bạn hoàn toàn bỏ qua giai đoạn làm khô. Thay vì một chu kỳ làm khô đầy đủ, chúng tôi khuyến nghị một “điều kiện trước” trong khoảng 5-10 phút sau khi giặt. Bước này sẽ đảm bảo nội dung độ ẩm đúng đắn và giúp tối đa hóa tuổi thọ sản phẩm.

Có Đủ Sản Phẩm Sẵn Có

Folded Stack of Sheets in Commercial Hotel Laundry

Không có đủ chăn ga sạch cho nhân viên dọn phòng của bạn là một vấn đề mà bạn không muốn gặp phải. may mắn thay, có một cách đơn giản để tránh vấn đề này. Mức tối thiểu (hoặc Thay thế Tự động Định kỳ) là một hệ thống tính toán tồn kho tối thiểu mà cơ sở của bạn nên giữ trong kho để tránh thiếu hụt. Mức tối thiểu của một khách sạn nên ít nhất là 3 mức tối thiểu, hoặc 3 bộ đồ và khăn tắm đầy đủ mỗi phòng. Điều này cho phép một bộ trong phòng, một bộ trên kệ và một bộ trong bộ sạch. Nhiều cơ sở vượt xa điều này và mang 3,25 mức tối thiểu. Điều này cho phép một lượng dự phòng nhỏ để tính toán cho mất mát, hỏng hóc hoặc hao mòn.

Để Chăn ga Được Nghỉ Ngơi Thiếu mức tối thiểu phù hợp sẽ khiến cho nhân viên dọn phòng của bạn sẽ lấy chăn ga trực tiếp từ máy sấy đến các phòng của họ. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng điều này không đáng lo ngại, nhưng thực tế đó là một trường hợp tệ nhất cho chăn ga của bạn. Thiếu nghỉ ngơi đúng đắn, các sản phẩm bông có thể bắt đầu mất sức mạnh và độ bền. Ngoài ra, việc sử dụng ngay sau khi giặt có thể dẫn đến phàn nàn từ khách về việc “chăn ga hoặc khăn tắm gồ ghề”. Để tránh điều này, hãy cho phép sản phẩm nghỉ trên kệ bộ sạch trong 24 giờ. Giai đoạn nghỉ này cho phép sợi bông hấp thụ lại nước và cuối cùng sẽ kéo dài tuổi thọ của chăn ga và khăn tắm của bạn.

——————————————————————–

Slc Việt Nam là Công ty được uỷ quyền chính hãng cung cấp thiết bị, máy móc và dịch vụ kỹ thuật trực tiếp (Nhà nhập khẩu gốc các thiết bị) của hơn 45 nhà sản xuất các thiết bị phục vụ trong ngành giặt là ủi công nghiệp hàng đầu trên thế giới.

Về Công ty Slc Việt Nam

Với kinh nghiệm và trải nghiệm hơn 15 năm hoạt động trong ngành cung cấp thiết bị giặt là công nghiệp. Slc Việt Nam là đại diện chính hãng và được uỷ quyền bán hàng trực tiếp của hơn 45 nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới (Chủ yếu là từ Châu Âu và Mỹ) về thiết bị giặt là công nghiệp, máy giặt công nghiệp. Phạm vi cung cấp và hỗ trợ bao gồm có:

Phạm vi các dịch vụ cung cấp

Tư vấn, thiết kế, lắp đặt thi công trọn gói hệ thống giặt là công nghiệp trên toàn quốc dây chuyền, xưởng giặt là công nghiệp, tư vấn lắp đặt xưởng giặt, thi công hệ thống giặt công nghiệp, lắp đặt các loại máy giặt công nghiệp,

– Dịch vụ bảo hành, bảo trì và sửa chữa các máy móc, thiết bị giặt là cho các khách sạn, bệnh viện, xưởng giặt, nhà máy may, nhà máy giặt mài, khu công nghiệp, nhà khách, shop giặt là, trung tâm giặt là cộng đồng.

– Dịch vụ lập kế hoạch, tư vấn giám sát, tính toán, dự toán, lên bản vẽ cho các dự án xưởng giặt là có công suất từ 500 kg đến 80 tấn/ ngày.

Phạm vi các loại máy móc thiết bị cung cấp

– Cung cấp máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp nhập khẩu chính hãng công suất từ 25, 35, 55, 67, 70, 100, 133 và đến 400 kg/ mẻ

– Cung cấp máy là ủi ga công nghiệp khổ là lên đến trên 4 m

– Cung cấp máy giặt khô công nghiệp dùng hóa chất perc clo, hydrocarbon hoặc silicon

– Cung cấp các thiết bị hoàn thiện: Máy là ép, máy thổi phom, bàn tẩy điểm, cầu là, bàn là công nghiệp

– Cung cấp các máy móc thiết bị ngành giặt khác: Máy dập mác, máy vắt công nghiệp, thiết bị inox, thiết bị phòng sạch, máy giặt 2 gối.

– Phụ tùng, linh kiện cho thiết bị giặt là: cầu là, bàn là, máy vắt, máy giặt khô, nồi hơi…

Cụ thể một số thương hiệu được cung cấp như sau:

– Máy giặt vắt công nghiệp: Gồm các thương hiệu như: Primer/ Tây Ban Nha, Lapauw/ Bỉ, GA Braun/ Mỹ, Unimac/ Mỹ, Huebsch/ Mỹ, Imesa/ Italy, Maxi/ Mỹ, Image/ Thái Lan, Girbau/ Tây Ban Nha, Renzacci/Italy, Sailstar/ Trung Quốc…

– Máy sấy công nghiệp:  Primer/ Tây Ban Nha, Imesa/ Italy, Huebsch/ Mỹ, ADC/ Mỹ, Fagor/ Tây Ban Nha, Girbau/ Tây Ban Nha, Domus/ Tây Ban Nha, Tolon/ Thổ Nhĩ Kỳ, Tolka/ Thổ Nhĩ Kỳ…

– Máy giặt khô công nghiệp: Union/ Ý, Renzacci/ Ý, Italclean/ Ý, Bowe/ Đức, Firbimatic/ Ý, Multimatic/ Hongkong, Sailstar/ Trung Quốc…

– Máy là ga công nghiệp: Lapauw/ Bỉ, Chicago/ Mỹ, Primer/ Tây Ban Nha, Imesa/ Ý, Gmp/ Ý, Girbau/ Tây Ban Nha, ……

– Máy là ép quần áo, máy thổi phom: Pony/ Ý, Rotondi/ Ý, Ajax/ Mỹ, Trevil/ Ý, Pony/ Ý, Forenta/ Mỹ, Ghidini/ Ý, Veit/ Ý, Goldman/ Trung Quốc, White/ Mỹ…

– Một số các thiết bị giặt là công nghiệp khác như: Máy dập mác quần áo Thermopatch/ Mỹ, máy hàn túi, máy hấp tiệt trùng, thiết bị inox…
Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự hỗ trợ theo thông tin sau:

Hotline tư vấn 24/7: 0903 411 195  

Website:  

https://slcvietnam.com/
https://maygiatcongnghiep1.com/
https://thietbigiatla.com/

https://noihaptiettrung.com.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/MayGiatCongNghiepSLCVietNam

Fanpage: https://www.facebook.com/MayGiatCongNghiepSLC

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ SLC VIỆT NAM (SLC VIỆT NAM CO., LTD)

SLC Hà Nội (Trụ sở):
Địa chỉ: Tòa Nhà CT5 – ĐN3, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội.

Tel: 024.6262.7710
Fax: 024.6262.7710
SLC Hồ Chí Minh (Văn phòng):
Địa chỉ: Số 39/13, Đường Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh.
Tel: 0286.285.6480
Fax: 0286.285.6480
SLC Đà Nẵng (Văn phòng):
Địa chỉ: K3/39, Đường Hà Văn Trí, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng
Tel: 0236.7109.990
Fax: 0236.7109.990
SLC Stock (Kho):
Địa chỉ kho 1: Tổ 4, Phường Giang Biên, Long Biên, Tp. Hà Nội

Địa chỉ kho 2: Đồng Kho, Đồng Trúc, Huyện Thạch Thất, Tp. Hà Nội

Slc Việt Nam – Taking Care of Your Laundry

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Translate »