0903.411.195
024.6262.7710

Khác biệt giữa máy là ép khô và là ép ướt.

Khác biệt giữa máy là ép khô và là ép ướt.

Trong quy trình giặt là, công đoạn ép đồ vải đóng một vai trò rất quan trọng đặc biệt trong các xưởng giặt, khách sạn nơi mà khách hàng có những yêu cầu cao về chất lượng đồ giặt. Khác với máy là lô, máy là ép được thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn mang lại hiểu quả là phẳng vượt trội. Để phục vụ các nhu cầu sử dụng khác nhau cũng như tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Các nhà sản xuất thiết bị giặt là đã thiết kế ra 2 dòng máy là ép với những tính năng bổ sung để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiện nay:

Máy là ép khô

Máy là ép ướt.

Trong bài viết này, Slc Việt Nam sẽ chia sẻ với quý khách về một số đặc điểm khác biệt giữa máy là ép khô và là ép ướt cũng như một số lưu ý khi sử dụng 2 dòng máy này.

Khác biệt giữa máy là ép khô và ép ướt

Đặc điểm máy là ép khô

Máy là ép khô được sử dụng để ép các đồ vải đã qua quá trình giặt và sấy khô. Sau đó đồ giặt này sẽ được làm phẳng bằng máy ép

Đặc điểm máy là éo khô: có 2 mặt đệm xì hơi nóng 2 mặt. Máy là ép khô mang lại cho bạn sự linh hoạt vì bạn có thể ép được các chất liệu vải khác nhau trong cùng một chu kỳ, đảm bảo chất lượng đồ giặt cao hơn.

Một số thương hiệu máy là ép khô bạn có thể tham khảo: Pony, Ghidini, Silc, Sidi….

Máy là ép khô Pony
Máy là ép khô Pony

Đặc điểm máy là ép ướt.

Khác với ép khô, máy là ép ướt xử lý các đồ giặt trực tiếp bỏ qua khâu sấy khô. Đồ  đã giặt xong được vắt kiệt. Trong trường hợp này chúng tôi khuyến cáo rằng: đồ vải nên được giặt và vắt bằng các dòng máy giặt công nghiệp chân mềm (có lực vắt lớn) để loại bỏ hoàn toàn nước khỏi đổ trước khi được đưa vào quá trình ép. Đối với các dòng máy giặt chân cứng thì cần thêm 1 bước sấy qua trước khi đưa vào ép.

Đặc điểm: mặt trên là mặt kim loại như bàn là không có vải bọc, làm nóng bằng điện hơi.Mặt dưới có vải đệm.

Với máy là ép ướt sẽ giúp bạn rút ngắn đi được công đoạn sấy đồ. Sau khi đồ vải được giặt và vắt bạn có thể trực tiếp đưa vào khâu ép. Từ đó giảm đáng kể các chi phí về năng lượng, nhân công và thời gian.

Máy là ép ướt Rotondi
Máy là ép ướt Rotondi

Lưu ý khi sử dụng máy là ép ướt

 Máy ép ướt được sử dụng cho các loại quần áo Uniform dành cho các loại vải màu trắng và xám và nếu dùng để ép đồ màu đen thì rất sẽ làm đồ vải bị bóng vì vậy khi ép các đồ vải màu chúng ta cần phải lót một miếng vải mỏng lên.

 

Ép ướt thường được dùng để ép các đồ vải giống nhau với chất liệu bằng cotton.

Một số thương hiệu máy là ép ướt bạn có thể tham khảo: Rotondi, Ghidini, Silc…

Trên đây là một số điểm khác biệt giữa máy là ép khô và là ép ướt, Slc Việt Nam mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho quý khách.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ SLC VIỆT NAM (SLC VIỆT NAM CO., LTD)
Địa chỉ: R.1208, Tòa Nhà CT5-ĐN3, Phường Mỹ Đình 2, Quận. Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

Tel: 024.6262.7710            
Fax: 024.6262.7710        

HOTLINE TƯ VẤN 24/70903 411 195 

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Translate »