0903.411.195
024.6262.7710

4 MẸO GIÚP GIẢM NGUY CƠ TỰ BỐC CHÁY TRONG PHÒNG GIẶT

Thông thường, những điều tồi tệ không phải là kết quả của một hành động lớn, mà là xảy ra thông qua một loạt các sai lầm vô tội có vẻ “nhỏ”. Đó là trường hợp xảy ra quá thường xuyên của các đám cháy tự phát trong các tiệm giặt là. Dưới đây là 4 mẹo giúp giảm nguy cơ tự bốc cháy trong phòng giặt mà bạn nên biết.

4 mẹo giúp giảm nguy cơ tự bốc cháy trong phòng giặt

Mẹo giúp giảm nguy cơ tự bốc cháy trong phòng giặt
Mẹo giúp giảm nguy cơ tự bốc cháy trong phòng giặt

Quá trình đốt cháy tự phát trong đồ giặt thường xảy ra trong máy sấy quần áo và bị nhầm tưởng là sự cố thiết bị – “tủ sấy quá nóng”. Thực tế là các đám cháy là kết quả của một loạt các sự cố quy trình “nhỏ”. Điều tốt là, các vấn đề về quy trình có thể được khắc phục hoặc làm nổi bật để giúp giảm bớt mối đe dọa của những đám cháy như vậy.

  1. Bắt đầu với việc sắp xếp

Tình trạng cháy bắt đầu từ nguồn nhiên liệu như dầu ăn và chất béo, dầu suntan, hoặc các sản phẩm tẩy rửa. Nếu đồ giặt của bạn bị dính giẻ, khăn tắm hoặc các vật dụng khác có dính các chất này, chúng nên được tách riêng.

  1. Giặt có mục đích 

Bước tiếp theo là chọn một chu trình giặt được thiết kế để loại bỏ các chất bẩn này. Quá trình đốt cháy tự phát chỉ có thể xảy ra nếu các nguồn nhiên liệu này không được loại bỏ khỏi khăn trải giường. Làm việc với công ty hóa chất của bạn để hỗ trợ thiết lập các chương trình rửa cụ thể để thực hiện chính xác điều đó.

  1. Tập trung vào máy sấy 

Quá trình đốt cháy tự phát rất có thể xảy ra trong máy sấy sau khi hơi ẩm đã được loại bỏ. Nếu chất gây ô nhiễm còn sót lại trong vải lanh, nhiệt độ ở trung tâm của chất tải có thể tích tụ và cuối cùng bốc cháy. Để tránh điều này, hãy để máy sấy hoàn thành chu trình làm mát. Ngoài ra, đừng để đồ đạc trong máy sấy hoặc xe đẩy trước khi chúng nguội.

  1. Đừng quên việc đào tạo

Tuân thủ nguyên tắc để giảm nguy cơ tự bốc cháy trong phòng giặt
Tuân thủ nguyên tắc để giảm nguy cơ tự bốc cháy trong phòng giặt

Giúp nhân viên hiểu được những sự cố về quy trình do không phân loại, chọn sai chu trình. Hoặc không cho phép tải hoàn thành quá trình hạ nhiệt hoàn toàn có thể gây ra hỏa hoạn như thế nào. Đảm bảo rằng họ đã được đào tạo và xem xét dữ liệu hệ thống quản lý giặt là của bạn thường xuyên, tuân thủ các quy trình.

Nguy cơ cháy tự phát trong đồ giặt có thể giảm đáng kể khi nhân viên hiểu rõ tầm quan trọng của quy trình.

Mong rằng những thông tin trên hữu ích đối với bạn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Translate »