0903.411.195
024.6262.7710

5 tips giặt quần áo vào mùa nồm ẩm

Thời tiết nồm ẩm, độ ẩm không khí cao khiến cho quần áo lâu khô cũng như có mùi hôi sau khi giặt. Để khắc phục tình trạng đó, Slc sẽ cùng bạn tìm hiểu 5 tips giặt quần áo vào mùa nồm ẩm.

Mẹo giặt quần áo vào mùa nồm
Mẹo giặt quần áo vào mùa nồm

Thực trạng

Trời nồm là hiện tượng thời tiết thường xuyên xuất hiện ở khu vực phía Bắc, với đặc trưng mưa nhiều và độ ẩm trong không khí tăng cao. Trời nồm thường bắt đầu vào tháng 2 cho đến tháng 4.

Thời tiết này cũng là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn, nấm mốc, côn trùng được phát triển. Hơn nữa, vào mùa nồm, giặt đồ sẽ khó khô nên bạn sẽ dễ gặp tình huống quần áo bị bốc mùi khó chịu và xuất hiện các vết mốc trong tủ quần áo.

Giặt quần áo vào sáng sớm

Vào buổi tối, nhiệt độ giảm, độ ẩm tăng cao sẽ dễ khiến quần áo có mùi hôi khó chịu. Bạn hãy giặt quần áo vào sáng sớm. Do đó, tận dụng được tối đa thời gian ban ngày để làm khô quần áo.

Giặt bằng nước nóng

Để quần áo nhanh khô, bạn có thể sử dụng máy giặt có chế độ giặt nước nóng để quần áo vừa được khử sạch vi khuẩn, vừa khô nhanh hơn. Ngoài ra, khi đến giai đoạn sấy, bạn có thể thả ba quả bóng tennis vào trong máy. Việc này giúp quần áo khô nhanh hơn.

Phơi ngược quần áo

Phơi ngược quần áo
Phơi ngược quần áo

Để quần áo mau khô, hãy phơi bằng móc và tốt nhất là để quần áo rũ thẳng xuống cho phẳng phiu. Đối với những chiếc quần áo vải dày như quần bò, quần âu, các bạn dùng kẹp treo ngược ống quần lên trên để phần thắt lưng và miệng túi quay xuống dưới. Cách làm này sẽ giúp quần áo dày nhanh khô hơn.

Với khăn bàn, chăn mền và ga trải giường, hãy trải rộng và vắt trên lan can, tay cầu thang hay lên lưng một loạt ghế xếp thành dãy. 5 cm là khoảng cách tối thiểu giữa hai móc

Sấy và là quần áo

Một trong những cách không thể thiếu để đối phó với thời tiết nồm ẩm chính là việc sấy và là quần áo. Là quần áo sẽ giúp hơi nước còn đọng lại bay hơi nhanh, giúp quần áo được khô ráo một cách nhanh chóng.

Nếu không có bàn là, bạn cũng có thể sử dụng máy sấy tóc. Chúng cũng có tác dụng tương tự như bàn là

Thường xuyên kiểm tra tủ quần áo vào mùa nồm

Hãy đảm bảo quần áo đã khô khi cất quần áo. Để tránh mốc và hỏng quần áo cũng như tránh lây lan ra cả tủ. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra tủ để có thể xử lý kịp thời khi phát hiện nấm mốc trong tủ. Ngoài ra, bạn nên cho túi hút ẩm và giấy thơm để giữ cho môi trường trong tủ luôn khô ráo.

Xem thêm:

Báo giá máy giặt khô

Bàn là điện hơi là gì?

Ngoài các tips trên, nếu có điều kiện bạn có thể sử dụng tủ sấy quần áo cũng như máy hút ẩm. Đó là các thiết bị rất phổ biến hiện nay để giúp quần áo mau khô.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHI TIẾT:

SLC Việt Nam  là đại diện phân phối và đại lý được ủy quyền bán hàng trực tiếp của hơn 40 nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới về thiết bị giặt là công nghiệpmáy sấy công nghiệpmáy là ủi ga công nghiệpmáy giặt khô công nghiệp và các thiết bị phục vụ ngành giặt là trên toàn quốc.

Tham khảo thêm tại:

www.noihaptiettrung.com.vn

www.slcvietnam.com

www.maygiatcongnghiep1.com

www.thietbigiatla.com

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ SLC VIỆT NAM (SLC VIỆT NAM CO., LTD)
Địa chỉ: R.1208, Tòa Nhà CT5-ĐN3, Phường Mỹ Đình 2, Quận. Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

Tel: 024.6262.7710            
Fax: 024.6262.7710

Hotline: 0903.411.195

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Translate »