0903.411.195
024.6262.7710

Cách lựa chọn máy giặt công nghiệp phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Lựa chọn thiết bị giặt làm sạch cho doanh nghiệp của bạn – lớn hay nhỏ – có thể rất phức tạp nếu thiếu những thông tin cơ bản về thiết bị sẽ phù hợp nhất với nhu cầu giặt của bạn.

Tuy nhiên, khi bạn đã nắm bắt được những điều cơ bản, việc lựa chọn máy giặt công nghiệp và máy sấy thương mại cho doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Trước khi quyết định về thiết bị giặt làm sạch thương mại phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, đầu tiên bạn cần hiểu rõ về dung tích của máy giặt công nghiệp và máy sấy sẽ phù hợp nhất với nhu cầu giặt của bạn.

Dưới đây là những điều chúng tôi sẽ bàn luận trong bài viết này về việc lựa chọn thiết bị giặt phù hợp cho doanh nghiệp của bạn:

Quy mô nhà giặt công nghiệp
Quy mô nhà giặt công nghiệp

Bạn cần biết cơ sở của bạn sản xuất bao nhiêu lượng giặt mỗi ngày?

Nếu bạn không chắc chắn, dưới đây là một số hướng dẫn để xác định dung tích cần thiết cho máy giặt và máy sấy công nghiệp cho các ngành công nghiệp khác nhau.

Hãy nhớ rằng đây chỉ là những hướng dẫn cơ bản và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến lựa chọn của bạn. Chúng tôi sẽ đề cập đến hầu hết chúng dưới đây.

Ngành Dịch vụ Nghỉ dưỡng:

Lựa chọn máy giặt và máy sấy công nghiệp cho khách sạn, nhà nghỉ, hostel hoặc các cơ sở lưu trú khác.

Nếu bạn hoạt động trong ngành dịch vụ nghỉ dưỡng, bạn cần xác định các thông tin sau trước khi thu hẹp lựa chọn máy giặt công nghiệp và máy sấy cho doanh nghiệp của bạn:

 • Số phòng trong cơ sở của bạn là bao nhiêu?
 • Các loại phòng như thế nào? Chỉ là phòng ngủ hay có các tiện nghi khác như hồ bơi, phòng tiệc, vv.?
 • Sức chứa tối đa của bạn khi cơ sở dịch vụ nghỉ dưỡng của bạn đầy đủ khách?
 • Số ca làm việc cho cơ sở giặt làm sạch thương mại của bạn là bao nhiêu?

hi bạn đã có những thông tin đó, bảng và ví dụ tính toán dưới đây sẽ hỗ trợ bạn trong việc xác định dung tích máy giặt công nghiệp và máy sấy phù hợp cho khách sạn hoặc các doanh nghiệp dịch vụ nghỉ dưỡng khác tại BC.

Như bạn có thể thấy từ những ví dụ trên, khi bạn đã hiểu cơ bản về nhu cầu giặt là của doanh nghiệp, việc xác định kích thước và dung tích của máy giặt công nghiệp hoặc máy sấy công nghiệp cho doanh nghiệp dịch vụ nghỉ dưỡng của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Hệ thống nhà giặt cho khách sạn, resort
Hệ thống nhà giặt cho khách sạn, resort

Ngành Dịch vụ Y tế:

Lựa chọn thiết bị giặt là cho cơ sở y tế của bạn. Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe tại BC, bạn cần phải xác định các thông tin sau:

 • Có bao nhiêu giường trong cơ sở chăm sóc sức khỏe của bạn?
 • Loại chăm sóc sức khỏe mà bạn đang cung cấp cho cư dân của mình (tự do sinh hoạt, hỗ trợ sinh hoạt hoặc chăm sóc phức tạp). Càng phức tạp hơn, số lượng đồ giặt mỗi giường càng nhiều.
 • Sức chứa tối đa của bạn khi cơ sở chăm sóc sức khỏe của bạn đầy đủ khách?
 • Số ca làm việc trong phòng giặt của cơ sở chăm sóc sức khỏe của bạn là bao nhiêu?

Khi bạn đã biết những chi tiết đó, bảng dưới đây sẽ giúp bạn xác định dung tích máy giặt và máy sấy được đề xuất cho doanh nghiệp dịch vụ y tế của bạn tại BC.

Như bạn có thể thấy từ biểu đồ trên, loại dịch vụ mà bạn cung cấp, số lượng giường có sẵn và thời gian làm việc của nhân viên sẽ quyết định dung tích thiết bị giặt công nghiệp phù hợp cho bạn.

Hệ thống nhà giặt cho y tế
Hệ thống nhà giặt cho y tế

Ngành Nhà hàng:

Bạn có đang điều hành một nhà hàng tại BC hoặc một câu lạc bộ cần nâng cấp hoặc lắp đặt thiết bị giặt là? Nếu vậy, bạn sẽ cần phải xác định các yếu tố sau:

 • Loại chăn drap bạn sử dụng cần phải giặt là gì?
 • Trọng lượng của một món đồ giặt của mỗi loại chăn drap là bao nhiêu?
 • Bạn sử dụng bao nhiêu món đồ giặt này trong một ngày?
 • Nhà hàng hoặc câu lạc bộ của bạn hoạt động trong mấy ngày một tuần?

Sau khi đã xác định được những chi tiết này, hãy tham khảo biểu đồ và các ví dụ tính toán dưới đây để có cái nhìn về số pounds mỗi lần giặt mà cơ sở của bạn sản xuất mỗi ngày.

Nếu bạn định mua hoặc nâng cấp thiết bị giặt là trong một cơ sở hình sự tại BC, bạn cần lưu ý các thông tin sau:

 • Những loại vật liệu bạn đang giặt là gì? Quần áo, chăn drap, khăn tắm, vv.?
 • Trọng lượng trung bình của mỗi món đồ này là bao nhiêu?
 • Mỗi tuần cơ sở hình sự của bạn sản xuất được bao nhiêu pounds của tất cả các vật liệu giặt?
 • Thiết bị giặt là trong cơ sở hình sự của bạn hoạt động mỗi tuần bao nhiêu lần?

Khi bạn đã biết hết những chi tiết đó, bạn có thể sử dụng biểu đồ dưới đây để tính toán số pounds mỗi lần giặt, từ đó giúp bạn xác định loại máy giặt công nghiệp và máy sấy công nghiệp phù hợp nhất.

Quy tắc tổng quát để tính dung lượng máy giặt công nghiệp và máy sấy thương mại cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ tại BC Việc xác định kích thước và dung tích của thiết bị giặt cho doanh nghiệp của bạn ở BC có thể không phù hợp với các nhóm trên. Nếu doanh nghiệp của bạn không nằm trong các nhóm như khách sạn, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ hoặc phục hình, vẫn có các hướng dẫn tổng quát bạn có thể áp dụng để xác định nhu cầu cơ bản của mình. Đây có thể là thiết bị cho một cơ sở giặt đã hoạt động trong doanh nghiệp của bạn tại BC hoặc là doanh nghiệp mới đang xây dựng cơ sở giặt của mình.

Nếu bạn cảm thấy không hiểu rõ, hãy liên hệ với SLC để được sự hỗ trợ từ một trong những chuyên gia thiết bị giặt giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

Hơn thế nữa, việc hiểu biết về thuật ngữ của thiết bị giặt thương mại là rất quan trọng. Sự khác biệt giữa máy giặt thông thường (sử dụng trong các khu dân cư) và máy giặt công nghiệp-ly tâm thương mại là rất lớn. Các máy giặt công nghiệp-ly tâm công nghiệp được biết đến như là máy giặt công nghiệp-ly tâm vì sử dụng lực ly tâm mạnh để loại bỏ nước từ chăn ga vào cuối chu kỳ giặt, giúp giảm thời gian sấy. Chúng có thể chứa lượng vật liệu giặt gấp 30 lần so với máy giặt công nghiệp dân dụng và nổi bật với chu trình quay mạnh mẽ, giúp làm khô gần như hoàn toàn các món đồ giặt. Máy giặt công nghiệp-ly tâm có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí nhờ khả năng loại bỏ nước từ vật liệu giặt.

Hệ thống nhà giặt cho nhà hàng
Hệ thống nhà giặt cho nhà hàng

Mẹo lựa chọn máy giặt công nghiệp và máy sấy thương mại cho doanh nghiệp của bạn

Đối với máy giặt công nghiệp thương mại:

Hãy nhớ rằng các lô giặt nhỏ sẽ tích lũy nhanh, vì vậy bạn cần chọn máy có kích thước phù hợp để giữ luồng giặt ủi liên tục và tránh tình trạng tắc nghẽn. Ngoài ra, hai máy (đặc biệt là cùng kích thước) luôn là lựa chọn tốt hơn một. Nếu ngân sách cho phép và bạn có đủ không gian để đặt chúng, hãy luôn lựa chọn hai máy. Điều này không chỉ giúp duy trì luồng giặt ủi mà còn hỗ trợ trong trường hợp một trong những máy gặp sự cố hoặc cần được ngừng để bảo trì. Hãy tưởng tượng xem giặt ủi của bạn sẽ bị tắc nghẽn như thế nào nếu chỉ có một máy và nó bị hỏng hoặc cần sửa chữa.

Đối với máy sấy thương mại:

Luôn lựa chọn máy sấy có dung tích lớn hơn so với máy giặt công nghiệp của bạn vì các vấn đề về luồng giặt ủi thường xảy ra khi doanh nghiệp chọn máy sấy quá nhỏ để theo kịp các chu trình giặt. Bảng dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn về những gì bạn cần tìm kiếm trong một máy sấy công nghiệp:

Số giờ bạn chọn để vận hành máy giặt công nghiệp ủi thương mại cũng ảnh hưởng đến quy trình giặt của bạn. Bảng dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quát về những gì bạn có thể mong đợi:

Cuối cùng, mức độ bẩn của đồ giặt sẽ là yếu tố quyết định thời gian mà việc giặt sẽ mất. Chăn ga và khăn tắm bẩn cần thời gian giặt lâu hơn để đảm bảo vệ sinh.

Bây giờ khi bạn đã có một ý tưởng cơ bản về các chi tiết cần thiết để xác định kích thước và dung tích của máy giặt công nghiệp ủi thương mại của bạn, bạn cần xem xét các yếu tố khác như loại máy giặt công nghiệp ủi thương mại và chi phí.

Những yếu tố cần cân nhắc khi mua thiết bị giặt ủi công nghiệp cho doanh nghiệp.

Dù bạn điều hành loại hình kinh doanh nào và có cơ sở giặt ủi nào, việc lựa chọn máy giặt công nghiệp ủi công nghiệp không bao giờ chỉ dựa vào dung tích.

Mỗi doanh nghiệp có cơ sở giặt ủi phải tính đến các yếu tố như:

 • Diện tích và bố trí phòng giặt
 • Số lượng nhân viên có sẵn hàng ngày
 • Số ca làm việc mỗi ngày/mỗi tuần
 • Ngân sách cho thiết bị giặt ủi mới và bảo trì/sửa chữa định kỳ.

Việc hiểu rõ cách mỗi yếu tố này ảnh hưởng đến năng suất và khả năng giặt ủi của bạn trong tương lai rất quan trọng.

Thiết lập Phòng Giặt:

Nên chọn máy giặt công nghiệp-ly tâm thương mại hard mount hay soft mount? Sau khi bạn biết dung tích cần thiết từ máy giặt công nghiệp-ly tâm, đến lúc xác định cách lắp đặt trong phòng giặt và cách nó sẽ ảnh hưởng đến năng suất giặt ủi dài hạn.

Cách thiết lập phòng giặt của bạn ảnh hưởng đến loại máy giặt công nghiệp bạn có thể lắp đặt. Hai loại máy giặt công nghiệp-ly tâm cho các hoạt động giặt ủi thương mại là:

 • Máy giặt công nghiệp-ly tâm hard-mount, được bắt vào sàn bê tông của phòng giặt thương mại.
 • Máy giặt công nghiệp-ly tâm soft-mount, không cần bắt vào sàn và chỉ đứng trên cơ sở hoặc chân đế.

Một điều cần cân nhắc trước khi chọn loại máy giặt công nghiệp-ly tâm là loại sàn trong cơ sở giặt ủi thương mại của bạn. Loại sàn sẽ quyết định loại và dung tích mà cơ sở giặt của bạn có thể xử lý được.

Ưu và nhược điểm của máy giặt công nghiệp-ly tâm hard mount

Nếu bạn có một nền móng bằng bê tông tầng trệt dày ít nhất từ 15-30 cm, máy giặt công nghiệp hard mount là một lựa chọn tốt cho phòng giặt của bạn. Nó sẽ bền hơn máy giặt công nghiệp soft mount vì giảm sự rung động của các bộ phận trong máy, điều này làm cho chúng có tuổi thọ cao hơn. Ngoài ra, máy hard mount không gây ra những lô hàng không cân bằng (như máy soft mount khi chúng được giặt với lượng quần áo ít). TUY NHIÊN, dung tích của máy hard mount sẽ phụ thuộc vào độ dày của bê tông – ít bê tông có nghĩa là máy giặt công nghiệp-ly tâm hard mount có lực G ít hơn trong chu kỳ quay, điều này có nghĩa là ít nước được thải ra và thời gian làm khô lâu hơn.

Các dung tích máy giặt công nghiệp-ly tâm hard mount đủ linh hoạt để đáp ứng nhu cầu về lượng thấp hoặc cao của các hoạt động giặt ủi trên nơi! Tuy nhiên, đo lường lực G cho những chiếc máy này (dựa trên độ dày của sàn bê tông) sẽ xác định thời gian chu kỳ giặt và sấy và điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của bạn.

Máy giặt công nghiệp-ly tâm hard mount có thể tiết kiệm chi phí đáng kể so với softmount, nhưng có chi phí bổ sung liên quan đến việc lắp đặt lâu hơn và tốn công sức! Tất nhiên, việc cân nhắc giữa chúng là rất quan trọng. Dĩ nhiên, bạn có thể phải trả nhiều hơn cho việc lắp đặt, nhưng tiền bạn tiết kiệm được do việc bảo trì và thay thế linh kiện ít hơn do sự ổn định của các máy sẽ tích luỹ thành những tiết kiệm lớn theo thời gian.

Máy giặt công nghiệp hard mount
Máy giặt công nghiệp hard mount

Ưu điểm và nhược điểm của máy giặt công nghiệp-ly tâm soft mount

Nếu không có sàn bê tông (nền móng đổ) để lắp đặt, máy giặt công nghiệp-ly tâm soft mount có thể được đặt ở bất kỳ đâu và có quy trình lắp đặt đơn giản hơn nhiều.

Soft mount có hệ thống hấp thụ sốc để xử lý các rung động trong khi máy giặt công nghiệp đang hoạt động, giúp chúng không bị nhảy nhót.

Dưới tải, soft mount có thể gặp các lô hàng không cân bằng có thể gây ra vấn đề từ mài mòn trên các bộ phận chuyển động sau một thời gian. Việc nạp chúng đúng cách (không dưới tải hoặc quá tải) là rất quan trọng để tránh hỏng máy. Đội ngũ giặt làm sạch cần được đào tạo tốt để sử dụng máy giặt công nghiệp-ly tâm soft mount một cách hiệu quả.

Soft mount vẫn có thể đáp ứng tất cả nhu cầu của các cơ sở giặt ủi lớn và chúng có thể xử lý các vòng quay lực G cao – tương tự như một số hard mount – vì vậy chúng rất hiệu quả trong việc loại bỏ nước ra khỏi chăn ga trước khi làm khô.

Các chu kỳ ECO và công nghệ tiên tiến (như lực G cao hơn) tiêu thụ ít nước hơn, lấy nhiều độ ẩm hơn, cung cấp công nghệ rửa tốt hơn và rút ngắn chu kỳ – tất cả điều này giúp tăng năng suất phòng giặt và tiết kiệm chi phí tiện ích!

Máy giặt công nghiệp-ly tâm soft mount có giá cao hơn so với hard mount, nhưng tiết kiệm được từ năng suất cao hơn và chi phí tiện ích ít hơn sẽ bù đắp lại chi phí ban đầu trong thời gian ngắn.

Tần suất máy giặt công nghiệp của bạn sẽ hoạt động như thế nào? Sự khác biệt giữa một luồng công việc phòng giặt tốt (hoạt động hiệu quả và không bị tắc nghẽn do thiếu máy giặt công nghiệp hoặc không đủ nhân viên) không chỉ được xác định bởi thiết bị giặt của bạn. Sau khi bạn xác định dung tích máy giặt công nghiệp và máy sấy cần thiết cho hoạt động giặt ủi thương mại của bạn, và loại máy bạn muốn sử dụng, bạn cũng phải quyết định số lượng máy cần thiết để xử lý số lượng giặt hàng ngày và số lượng nhân viên cần thiết để đảm bảo điều đó diễn ra.

Máy giặt công nghiệp soft mount
Máy giặt công nghiệp soft mount

Những câu hỏi quan trọng để đặt ra về cơ sở giặt của bạn là

Cần phải giặt bao nhiêu lô hàng mỗi ngày để giữ cho luồng giặt luôn trôi và không bị tắc nghẽn? Cần bao nhiêu nhân viên để đảm bảo chúng ta hoàn thành các lô hàng đó? Chúng ta có thể chạy giặt vào ban ngày hay cần có ca đêm để tránh tắc nghẽn? Nếu chúng ta phải chạy ca ngày và ca đêm trong phòng giặt, chi phí tiền lương sẽ là bao nhiêu? Nếu chúng ta mua hai máy của mỗi loại, liệu có thể hoàn thành số lượng giặt cần thiết với chỉ một ca làm việc mỗi ngày không? Việc nào sẽ tiết kiệm chi phí hơn, chạy một đội ngũ giặt làm việc 24/7 với một bộ máy hay chạy một ca làm việc mỗi ngày với hai bộ máy? Có đáng để mạo hiểm mua chỉ một bộ máy với hy vọng rằng một trong số đó có thể hỏng?

Một lần nữa, quan trọng là cân nhắc tất cả các yếu tố này khi chọn lựa máy giặt và máy sấy thương mại mới. Bạn càng đầu tư suy nghĩ kỹ càng có cơ hội tiết kiệm tiền và thiết lập phòng giặt của bạn để đạt được thành công.

Các chuyên gia thiết bị của chúng tôi tại SLC rất thành thạo và chắc chắn sẽ giúp bạn rõ ràng về những điều này!

Làm thế nào để tìm thiết bị giặt ủi thương mại phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Sau khi chúng tôi đã hướng dẫn bạn qua quy trình cơ bản để chọn thiết bị giặt ủi thương mại phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ có một ý tưởng rõ ràng hơn về cách thu hẹp lựa chọn xuống một vài máy có thể phù hợp. Tuy nhiên, dù bạn đã có đầy đủ thông tin này trong tay, việc cảm thấy cần sự hỗ trợ chuyên môn để chọn máy giặt công nghiệp hoặc máy sấy thương mại vẫn là điều dễ hiểu. Chuyên gia thiết bị giặt ủi của chúng tôi tại SLC luôn sẵn sàng tìm cho bạn thiết bị tốt nhất cho nhu cầu giặt ủi của bạn.

Thông tin chi tiết xem thêm tại:

SLC Việt Nam là đại diện phân phối và đại lý được ủy quyền bán hàng trực tiếp của hơn 40 nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới về thiết bị giặt là công nghiệpmáy sấy công nghiệpmáy là ủi ga công nghiệpmáy giặt khô công nghiệp và các thiết bị phục vụ ngành giặt là trên toàn quốc.

Tham khảo thêm tại:

www.noihaptiettrung.com.vn

www.slcvietnam.com

www.maygiatcongnghiep1.com

www.thietbigiatla.com

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ SLC VIỆT NAM (SLC VIỆT NAM CO., LTD)

SLC Hà Nội (Trụ sở):
Địa chỉ: R.1208, Tòa Nhà CT5-DN3, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.
Tel: 024.6262.7710
Fax: 024.6262.7710

SLC Hồ Chí Minh (Văn phòng):
Địa chỉ: Số 39/13, Đường Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.
Tel: 0288.889.6611
Fax: 0288.889.6611
SLC Đà Nẵng (Văn phòng):
Địa chỉ: K 3/39, Đường.Hà Văn Trí, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Tel: 0236.7109.990
Fax: 0236.7109.990

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0903 411 195

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Translate »