0903.411.195
024.6262.7710

Hướng dẫn quy trình lắp đặt máy giặt tại nhà

Ngày nay, máy giặt đã trở thành vật dụng tiện ích không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Máy giặt đảm nhận vai trò giặt quần áo, chăn, mền,…. giúp gia chủ tiết kiệm thời gian và công sức. Khi mua máy giặt bạn sẽ được thợ lắp đặt đầy đủ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chuyển vị trí của máy thì cần tìm hiểu quy trình lắp đặt máy giặt tại nhà thành công mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn dưới đây.

1. Cấu tạo của máy giặt

Trước khi muốn thực hiện quy trình lắp đặt máy giặt bạn nên tìm hiểu rõ các bộ phận trên máy.

Cấu tạo của máy giặt cửa trên gồm:

– Vỏ máy giặt, nắp máy, phích cắm điện, bảng điều khiển, tấm chắn chuột, chân đế, van cấp nước, van xả nước, thùng giặt, ngăn chứa bột/nước giặt, bộ lọc xơ vải, mâm máy, động cơ, bộ số máy giặt và dây curoa, bo mạch máy, pháo áp lực, phao báo mực nước, công tắc cánh cửa máy giặt

Cấu tạo của máy giặt cửa ngang gồm:

Máy giặt cửa ngang có đầy đủ các bộ phận của máy giặt cửa trên. Tuy nhiên có một vài đặc điểm khác nhau là:

– Máy giặt cửa ngang sử dụng van xả nước cong

– Máy sử dụng tới 4 chiếc quang treo

– Máy sử dụng truyền động trực tiếp đảm bảo máy hoạt động êm ái, bền bỉ theo thời gian

> Máy giặt ủi công nghiệp

> Máy giặt công nghiệp maxi giá bao nhiêu?

2. Cần chuẩn bị những gì trước khi lắp đặt máy giặt

2.1 Vị trí lắp đặt bằng phẳng tiện lợi, an toàn

Đầu tiên, bạn nên lựa chọn vị trí lắp đặt máy giặt phù hợp trong nhà. Vị trí này phải đảm bảo những yếu tốt sau:

– Máy giặt để ở vị trí bằng phẳng, không đặt ở chỗ bị nghiêng lệch sẽ gây rung lắc, tạo ra tiếng ồn trong quá trình giặt. Nên đặt cách tường ít nhất 5-10cm

– Một nơi có ổ cắm cung cấp nguồn điện và cung cấp nguồn nước nóng, lạnh, nguồn điện, nơi để tháo rút nước nhanh chóng

– Kích thước không gian đặt máy hợp lí, thoáng, mát, rộng đủ để mở cánh cửa máy giặt

2.2 Nhiệt độ phòng thích hợp

Nơi đặt máy giặt có nhiệt độ phòng không dưới 0 độ C, cũng như không để cho máy tiếp xúc với các nguồn nhiệt trực tiếp như mặt trời, lò sưởi, bếp ga,…

Để nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ không tốt, gây biến dạng các bộ phận quan trọng của máy, khiến quá trình giặt gặp nhiều khó khăn.

3. Quy trình lắp đặt máy giặt tại nhà

Bước 1: Đọc thông tin hướng dẫn sử dụng

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra hộp chứa máy giặt khi mua về, thông thường, bên trong hộp máy sẽ chứa các thiết bị đi kèm do nhà sản xuất cung cấp. Đồng thời hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và ghi chú đi kèm để kiểm tra và hiểu rõ công dụng của máy.

Bước 2: Kiểm tra nguồn nước và nguồn điện

Sau đó, chúng ta hãy kiểm tra lại đường ống dẫn và tháo nước trước khi lắp máy giặt vào. Chúng ta cần lượng nước đưa vào máy phải đầy đủ, nhanh và mạnh thì máy mới hoạt động tốt.

Bước 3: Đưa máy giặt vào vị trí cần lắp đặt

Như đã nêu ở trên vị trí đặt máy phải bằng phẳng, rộng rãi, thoáng mát. Di chuyển máy cẩn thận, nhẹ nhàng, đặt cách tường 5-10cm, tránh va chạm với các thiết bị xung quanh.

Bước 4: Lắp ống cấp nước và xả nước cho máy giặt

Sau khi đã đảm bảo máy được đặt đúng vị trí bạn sẽ tiếp tục lắp ống cấp nước và xả nước cho máy giặt sao cho chặt, đúng để chống rò rỉ nước trong quá trình sử dụng.

Lưu ý: Ống xả nước cần để thẳng, không bị gập, để cho quá trình tháo rút nước được thông thoáng và nhanh chóng.

Bước 5: Lắp nguồn điện cho máy giặt

Nơi cắm điện, ổ cắm cần phải chắc chắn, lắp trực tiếp vào tường và kết nối trực tiếp với ổ cắm máy giặt, không được thông qua ổ trung gian.

Nếu đặt máy trong nhà tắm thì bạn cần bảo vệ cẩn thận ổ điện.

Bước 6: Kiểm tra hoạt động của máy giặt sau khi lắp

Sau khi lắp đặt những bước đơn giản trên bạn cần kiểm tra lại hoạt động của máy giặt để đảm bảo máy hoạt động bình thường và ổn đinh.

Nếu máy không hoạt động có thể do hệ thống điện nước, bạn ênn kiểm tra và lắp đặt lại ở bước 2, 4 và 5

4. Cách thức hoạt động của máy giặt

 – Cho quần áo bẩn vào máy, đổ lượng bột giặt vừa đủ vào khay chứa. Sau đó, đóng lắp máy lại. Chọn chế độ giặt, lúc này máy sẽ đảo 2 chiều để cân lượng quần áo có trong lồng, nhằm cân lượng nước cho phù hợp với máy

– Sau đó, bo mạch cấp điện ra van cấp nước, nước sẽ chảy qua van đi vào lồng giặt

– Sau khi lượng nước cấp vào trong lồng giặt đủ với mức nước máy tự cân bằng ban đầu. Phao áp lực sẽ báo về bo mạch, bo mạch sẽ ngừng cấp điện cho van.

– Máy sẽ bắt đầu cấp điện cho động cơ quay và bắt đầu một chu trình giặt.

– Sau khi đã giặt xong, động cơ máy không quay mà sẽ chuyển sang chế độ xả.

– Xong, bo mạch sẽ cấp nguồn điện cho van xả, van xả kéo ra cho nước thoát. Khi nước thoát hết, phao báo mực nước sẽ báo về bo mạch. Bo mạch tiếp tục cấp nguồn cho động cơ máy quay tiếp theo 1 chiều.

– Sau khi thực hiện vắt lần 1, máy trở lại chế độ cấp nước và máy giặt tiếp tục giặt. Giặt xong, máy giặt lại vắt thêm lần nước.

Như vậy là đã kết thúc một chu trình giặt quần áo. Trên đây là những thông tin liên quan đến một chu trình giặt quần áo và quy trình lắp đặt máy giặt đơn giản tại nhà bạn tham khảo nhé!. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Translate »