0903.411.195
024.6262.7710

Những đồ không nên đưa vào máy giặt

Máy giặt là một trong những thiết bị gia đình không thể thiếu để giúp cho việc giặt giũ trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, không phải mọi đồ vật trong nhà đều có thể đưa vào máy giặt để giặt được. Trong bài viết này, Slc Vietnam sẽ cùng tìm hiểu về những đồ không nên đưa vào máy giặt để tránh gây hỏng máy và làm hư hỏng đồ vật.

Những đồ không nên đưa vào máy giặt

Áo khoác da

Áo khoác da là một trong những đồ vật không nên đưa vào máy giặt. Bởi vì da rất dễ bị hư hỏng nếu tiếp xúc với nước và chất tẩy rửa. Thay vào đó, bạn nên dùng khăn ẩm để lau sạch áo khoác da thay vì đưa nó vào máy giặt.

Áo len

Áo len cũng là một đồ vật không nên đưa vào máy giặt bởi vì nó dễ bị co rút và bị biến dạng sau khi giặt. Thay vào đó, bạn nên giặt tay áo len bằng nước lạnh và dùng chất tẩy rửa đặc biệt dành cho len.

Thảm trải sàn

cách vệ sinh thảm ba tư

Thảm trải sàn có thể gây tắc máy giặt nếu không được giặt đúng cách. Nếu bạn muốn giặt thảm trải sàn, hãy đem đến các cơ sở giặt là chuyên nghiệp hoặc sử dụng máy giặt chuyên dụng cho thảm.

>> Cách vệ sinh thảm đúng cách

Đồ bằng da

Tương tự như áo khoác da, đồ bằng da như giày, túi xách, và ghế sofa cũng không nên được đưa vào máy giặt bởi vì da sẽ bị hư hỏng sau khi tiếp xúc với nước và chất tẩy rửa. Với đồ da, cách tốt nhất là sử dụng máy giặt khô ở các tiệm giặt là.

>> 6 quần áo nên sử dụng giặt khô

Quần jeans giặt lần đầu

Quần jeans mới mua có thể để lại màu và bị phai màu nếu giặt cùng với các loại quần áo khác. Vì vậy, bạn nên giặt riêng các loại quần áo này để tránh bị phai màu.

>> TOP 10 cách khử mùi hôi giày tại nhà cực kỳ đơn giản

Các vật dụng bằng kim loại

Tuy không phải là quần áo nhưng các vật dụng này thường hay bị bỏ quên trong túi quần, túi áo. Các vật dụng bằng kim loại như dụng cụ đồng hồ, chìa khóa, đồ trang sức có thể làm hỏng máy giặt bởi vì chúng sẽ va phải vào bề mặt trong lồng máy giặt và có thể gây ra vết trầy xước hoặc hỏng hóc các bộ phận bên trong. Ngoài ra, kim loại có thể gây tắc nghẽn trong các bộ lọc của máy giặt. Do đó, cần kiểm tra kỹ trước đi đưa quần áo vào máy giặt.

Giày và dép

Giày và dép cũng không nên được giặt trong máy giặt. Chúng có thể làm hỏng máy giặt bởi vì chúng sẽ va vào bề mặt trong của máy và gây ra vết trầy xước hoặc hỏng hóc các bộ phận bên trong. Ngoài ra, giày dép còn có thể làm rối các dây và dẫn đến việc máy giặt bị tắc nghẽn.

Đồ màu đậm

Những đồ màu đậm, đặc biệt là những món đồ mới mua, có thể làm lem màu và gây ra sự phai màu nhanh chóng. Bạn nên giặt chúng riêng biệt và theo hướng dẫn của nhãn mác.

Đồ lót và quần áo dệt kim

Những món đồ như đồ lót và quần áo dệt kim cần được giặt bằng tay hoặc giặt riêng bằng chương trình giặt nhẹ. Nếu giặt trong máy giặt, chúng có thể bị xé hoặc bị rách, và có thể mất đi độ co giãn.

Tóm lại, không phải tất cả các đồ đều có thể giặt trong máy giặt. Việc giặt các đồ không đúng cách có thể gây hại cho máy giặt và các món đồ của bạn. Nên đọc kỹ hướng dẫn và tuân thủ những lời khuyên này để đảm bảo rằng máy giặt và các món đồ của bạn đều được giữ gìn và sử dụng lâu dài.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHI TIẾT:

SLC Việt Nam là đại diện phân phối và đại lý được ủy quyền bán hàng trực tiếp của hơn 40 nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới về thiết bị giặt là công nghiệpmáy sấy công nghiệpmáy là ủi ga công nghiệpmáy giặt khô công nghiệp và các thiết bị phục vụ ngành giặt là trên toàn quốc.

Tham khảo thêm tại:

www.noihaptiettrung.com.vn

www.slcvietnam.com

www.maygiatcongnghiep1.com

www.thietbigiatla.com

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ SLC VIỆT NAM (SLC VIỆT NAM CO., LTD)

SLC Hà Nội (Trụ sở):
Địa chỉ: R.1208, Tòa Nhà CT5-DN3, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.
Tel: 024.6262.7710
Fax: 024.6262.7710

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0903 411 195

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Translate »