0903.411.195
024.6262.7710

TOP 10 cách khử mùi hôi giày tại nhà cực kỳ đơn giản

Những thứ như vi khuẩn, mồ hôi và các vấn đề về chân khác hoặc chấn thương có thể khiến giày của bạn có mùi. Làm sao để chúng bền hơn và luôn thơm tho. Hãy cùng Slc Việt Nam sẽ chia sẻ cách khử mùi hôi giày tại nhà cực kỳ đơn giản.

TOP 10 cách khử mùi hôi giày tại nhà cực kỳ đơn giản
TOP 10 cách khử mùi hôi giày tại nhà cực kỳ đơn giản
  1. Baking soda

Khử mùi hôi giày bằng baking soda
Khử mùi hôi giày bằng baking soda

Bạn hoàn toàn có thể loại bỏ mùi trong giày chỉ với bột baking soda. Rắc soda thoải mái vào trong giày. Đổ bột ra vào buổi sáng. (Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi sử dụng baking soda với giày da; bôi nhiều lần có thể khiến chúng bị khô.) Bạn cũng có thể tự chế tạo chất khử mùi giày “ăn mùi” có thể tái sử dụng bằng cách đổ 2 thìa baking soda vào các kẽ ngón chân của đôi tất cũ và buộc chúng lại. Nhét tất vào mỗi chiếc giày vào ban đêm trước khi đi ngủ. Hãy tháo tất vào buổi sáng và bạn sẽ thấy sự khác biệt. 

  1. Giấy thơm

Khử mùi giày bằng giấy thơm
Bằng giấy thơm

Khử mùi giày thể thao đòi hỏi những thứ mạnh mẽ. Nhét một miếng giấy thơm vào mỗi đôi giày thể thao và để qua đêm để khử mùi hôi (chỉ cần nhớ rút chúng ra trước khi mang giày) cũng là một ý tưởng tuyệt vời để khử mùi. Bạn có thể bỏ vào những nơi cất giày, chẳng hạn như túi tập thể dục của bạn. Thả một tấm giấy thơm vào đáy túi tập thể dục và để nó ở đó cho đến khi mũi của bạn cho phép bạn biết đã đến lúc phải thay mới.

  1. Muối

Muối giúp khử mùi giày
Muối giúp khử mùi giày

Giày thể thao và các loại giày vải khác có thể khá nặng mùi, đặc biệt nếu bạn đi chúng mà không có tất vào mùa hè. Đánh bay mùi hôi và hút ẩm bằng cách thỉnh thoảng rắc một chút muối vào giày vải của bạn như một chất khử mùi giày.

  1. Tinh dầu

Giúp đôi giày luôn thơm tho bằng tinh dầu
Giúp đôi giày luôn thơm tho bằng tinh dầu

Nhỏ vài giọt tinh dầu vào giày để chúng có mùi sảng khoái. Hãy thử sử dụng dầu khuynh diệp, đinh hương hoặc cây trà. Nếu bạn không muốn để dầu trực tiếp lên giày, hãy nhỏ dầu vào một tờ giấy hoặc khăn giấy và để trong giày qua đêm.

  1. Rubbing alcohol

Rubbing alcohol giúp khử mùi hôi và khử trùng giày
Rubbing alcohol giúp khử mùi hôi và khử trùng giày

Đổ cồn lên phần giày bị bẩn hoặc mòn để giúp khử mùi hôi. Cồn không chỉ giúp khử mùi hôi như một chất khử mùi giày tự nhiên mà còn giúp khử trùng giày.

  1. Túi trà đen

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết công dụng của túi trà đen này
Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết công dụng của túi trà đen này

Trà đen có chứa tannin, chất này sẽ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn tích tụ trong giày và giúp khử mùi hôi. Đặt túi trà vào nước sôi trong 2-3 phút. Lấy túi trà ra và để nguội. Đặt nó trong giày của bạn trong khoảng một giờ để khử mùi giày tự nhiên. Sau khi bạn tháo nó ra, hãy làm sạch hết chất lỏng dư thừa còn sót lại trên giày. 

  1. Phấn rôm

Khử mùi hôi giày cực kỳ đơn giản với phấn rôm
Khử mùi hôi giày cực kỳ đơn giản với phấn rôm

Phấn rôm chắc không còn xa lạ gì vì từ bé chắc hẳn bạn đã từng sử dụng. Tuy nhiên phấn rôm lại có rất nhiều công dụng khác. Ví dụ như khử mùi giày. Sử dụng phấn rôm trẻ em là một bước phòng ngừa mà bạn có thể thực hiện trước khi mang giày vào để giày không bị ám mùi. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn dễ bị hôi giày, hãy thoa phấn rôm trẻ em lên chân trước khi xỏ chân vào.

  1. Cát vệ sinh

Điều này có vẻ hơi lạ, nhưng cát vệ sinh chứa rất nhiều chất khử mùi và hút chất lỏng. Lót dưới đáy giày bằng loại cát này và để qua đêm. Hãy đổ nó ra ngoài vào buổi sáng và lau giày bằng khăn ẩm để làm sạch lần cuối. 

  1. Đóng băng chúng

Khử mùi hôi giày cực kỳ đơn giản bằng cách bỏ tủ đá qua đêm
Khử mùi hôi giày cực kỳ đơn giản bằng cách bỏ tủ đá qua đêm

Nếu bạn nhận thấy rằng không có biện pháp khử mùi hôi giày tại nhà nào khác có tác dụng, bạn có thể đông lạnh chúng qua đêm. Đặt giày của bạn vào một túi nhựa dán kín. Để chúng trong ngăn đá qua đêm và nó sẽ tiêu diệt vi khuẩn.

  1. Máy giặt

làm sạch và khử mùi giày với máy giặt
Làm sạch và khử mùi giày với máy giặt

Bạn có thể thử cho giày của mình qua máy giặt và máy sấy nếu chúng bị bẩn ở cả bên trong và bên ngoài; điều này đặc biệt tuyệt vời cho giày thể thao. Nếu bạn không có máy sấy hoặc phụ kiện cho giày, hãy tránh cho chúng vào máy sấy vì có thể làm hỏng máy. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại máy giặt để phục vụ việc này. Nếu bạn là chủ một cơ sở hoặc đơn vị bạn đang có nhu cầu mua máy giặt công nghiệp thì Slc Việt Nam chính là đối tác mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHI TIẾT:

SLC Việt Nam  là đại diện phân phối và đại lý được ủy quyền bán hàng trực tiếp của hơn 40 nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới về thiết bị giặt là công nghiệpmáy sấy công nghiệpmáy là ủi ga công nghiệpmáy giặt khô công nghiệp và các thiết bị giặt là khác.

Tham khảo thêm tại:

www.noihaptiettrung.com.vn

www.slcvietnam.com

www.maygiatcongnghiep1.com

www.thietbigiatla.com

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ SLC VIỆT NAM (SLC VIỆT NAM CO., LTD)
Địa chỉ: R.1208, Tòa Nhà CT5-ĐN3, Phường Mỹ Đình 2, Quận. Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

Tel: 024.6262.7710
Fax: 024.6262.7710

Hotline: 0903.411.195

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Translate »