0903.411.195
024.6262.7710

4 nguyên nhân chính gây hỏng vòng bi máy giặt công nghiệp

4 nguyên nhân chính gây hỏng vòng bi máy giặt công nghiệp

Trong hầu hết các loại máy móc, vòng bi chính là chi tiết quan trọng không thể thiếu nếu muốn máy hoạt động trơn tru. Máy giặt công nghiệp cũng vậy, thậm chí ở máy giặt công nghiệp, vòng bi, bi phớt được vị như lớp giáp bảo vị trục lồng của máy. Tuy nhiên với công suất vận hành lớn và thời gian làm việc liên tục có thể gây ra những lỗi ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ của máy.

Nguyên nhân gây hỏng vòng bi máy giặt công nghiệp

  • Bệ móng máy giặt không chắc chắn

4 nguyên nhân chính gây hỏng vòng bi máy giặt công nghiệp

Đối với máy giặt chân cứng, khi hoạt động gây ra rung lắc mạnh nên hay được bắt vít vào sàn bê tông, xây bệ móng vững chắc. Việc rung lắc diễn ra thường xuyên sẽ gây ra hỏng phớt và vòng bi máy giặt. Vì vậy, nếu bệ móng không được xây chắc chắn, sẽ rất dễ gây rung lắc mạnh, dễ làm hỏng vòng bi của máy.

  • Sử dụng vòng bi không chính hãng, chất lượng kém.

Vòng bi máy giặt hỏng do không bảo trì bảo dưỡng
Vòng bi máy giặt hỏng do không bảo trì bảo dưỡng

Khi vòng bi bị hỏng, bạn thay thế, sửa chữa nhưng không phải hàng chính hãng. Thì không những nhanh hỏng mà còn có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy, khiến máy giặt tuổi thọ giảm dần. Vòng bi, bi phớt chính hãng không những chất lượng tốt, chịu được nhiệt và sự ăn mòn của nhiệt độ, hóa chất trong giặt là.

  • Không bảo trì, bảo dưỡng định kỳ gây hỏng vòng bi máy giặt công nghiệp

Sau 1 thời gian dài sử dụng, nếu không có sự bảo trì, bảo dưỡng vệ sinh, tra mỡ cho vòng bi thì bi có thể bị khô mỡ, thậm chí gây chết bi. Khi đó vòng bi sẽ bị bó cứng lại, không còn khả năng xoay tròn. Chính vì vậy, khi sử dụng máy giặt, việc kiểm tra thường xuyên, bảo dưỡng máy định kỳ là vô cùng quan trọng. Nên vệ sinh định kỳ những bộ phận như bi phướt, vòng bi, trục máy. Giúp hạn chế tình trạng hỏng hóc xảy ra.

  • Máy chạy quá lâu

vòng bi máy giặt hỏng do dùng quá lâu
Vòng bi máy giặt hỏng do dùng quá lâu

Ai cũng có tuổi thọ cả và máy giặt cũng vậy, máy chạy quá lâu. Các linh kiện theo đó mà lão hóa, xuống cấp theo thời gian và bi phớt sẽ tự bị hỏng.

Như các bạn đã biết, tuy là một phụ kiện vô cùng nhỏ bé trong máy giặt nhưng vòng bi có vai trò vô cùng quan trọng. Nếu hỏng nặng sẽ gây ảnh hưởng tới cả trục lồng máy giặt. Thậm chí là máy giặt của bạn có thể “mua theo chiếc bán theo cân”.

Vì vậy việc bảo trì bảo dưỡng là vô cùng quan trọng. Khi thay thế cũng cần lưu ý mua hàng chính hãng tránh hàng giả, kém chất lượng.

Nên mua vòng bi máy giặt công nghiệp chính hãng ở đâu?

SLC Việt Nam – là đại diện phân phối và đại lý được uỷ quyền bán hàng trực tiếp của hơn 40 nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới. Chúng tôi cung cấp máy sấy công nghiệp, máy là ủi ga công nghiệp, máy giặt khô công nghiệp và các thiết bị giặt là khác. Không chỉ cung cấp các loại máy chất lượng mà các phụ kiện máy giặt như vòng bi, bi phớt, bo mạch, biến tần, lò xo, … Cũng được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài với mức giá cực kỳ cạnh tranh.

Xem thêm:

Địa chỉ uy tín cung cấp phụ kiện thiết bị giặt là công nghiệp chính hãng

Địa chỉ chính hãng cung cấp padding, dây belt, vải bọc quả lô cho máy là ủi ga Lapauw, Jensen, Chicago, Girbau, Unimac.

Dây băng tải, dây belt, dây cuaroa

Bo mạch điều khiển máy giặt là

Để có thông tin chi tiết hơn, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ SLC VIỆT NAM (SLC VIỆT NAM CO., LTD)
Địa chỉ: R.1208, Tòa Nhà CT5-ĐN3, Phường Mỹ Đình 2, Quận. Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

Tel: 024.6262.7710            
Fax: 024.6262.7710         

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0903 411 195  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Translate »