0903.411.195
024.6262.7710

4 vấn đề hay gặp nhất trong giặt là và cách giải quyết

Là một đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành giặt là. Slc Việt Nam đã gặp và hợp tác với rất nhiều đơn vị để lắp đặt cũng như sửa chữa các thiết bị giặt là công nghiệp. Sau nhiều năm trong ngành, chúng tôi đã tổng hợp được 4 vấn đề hay gặp nhất trong giặt là. Trong bài viết này, Slc Việt Nam sẽ trả lời 4 câu hỏi phổ biến nhất mà khách hàng hay hỏi chúng tôi.

4 vấn đề hay gặp nhất trong giặt là và cách giải quyết hiệu quả
4 vấn đề hay gặp nhất trong giặt là và cách giải quyết hiệu quả

Tại sao chăn ga, khăn lại bị nhăn sau khi đi qua máy là ủi ga công nghiệp?

Một số khách hàng thường phàn nàn rằng ga giường sau khi là bằng máy là ủi ga công nghiệp nhưng vẫn có nếp nhăn. Trong hầu hết các trường hợp, nếp gấp chạy theo chiều ngang là do vải di chuyển qua bàn ủi không đúng cách. Điều này có thể do sự tích tụ của các vết bột giặt trong vải. Những vết này cản trở chúng trượt qua bàn ủi và bị đóng cặn trong lớp đệm.

Để ngăn chặn điều này, việc giặt sạch chăn ga là điều cần thiết. Ngoài ra bạn cũng cần làm sạch bất kỳ vết bẩn nào trên đường vào máy là ủi. Và một điều bắt buộc trước khi cho chăn ga vào máy ủi đó là chỉ nên sấy khô đến 80%. Việc sấy khô quá mức chăn ga trước khi đưa vào máy cũng khiến đồ dễ bị nhăn khi đi ra.

Tại sao khăn trải bàn có hình dạng không đúng khi gấp lại?

Đôi khi gấp vải làm bằng polyester / cotton (50/50) nhưng không theo nếp. Điều này thường xảy ra với những chiếc khăn trải bàn, chăn ga quá cũ, bông đa mất đi nhiều. Vải này sẽ khác với vải khi mới mua. Vì vậy cần điều chỉnh máy là ủi theo hiện trạng của vải. Polyester yêu cầu nhiệt độ ủi thấp hơn để đồ vải không bị mềm. Nếu giữ nguyên nhiệt độ cũ khi ủi sẽ gây ra nhiều khoảng trống giữa các sợi chỉ. Vì mất độ dày, áp lực của con lăn gây ra lực căng trong các sợi làm cho chúng chuyển động và gây ra biến dạng.

Trên ga giường, khăn tắm xuất hiện những vết ố vàng tươi, đặc biệt là vào mùa hè. Nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân những vết ố vàng tươi xuất hiện trên ga giường, khăn tắm
Nguyên nhân những vết ố vàng tươi xuất hiện trên ga giường, khăn tắm

Đây là một hiện tượng phổ biến hay gặp vào mùa hè, thường gặp nhiều ở các khách sạn. Những vết này thường dài, với các cạnh mờ và có độ đậm nhạt khác nhau. Chúng không thể phát hiện ra trước khi giặt vì thường trong suốt. Câu trả lời là những vết bẩn này là do dấu vết của kem chống nắng. Cụ thể là chất chống tia cực tím, có khả năng chống nước và cọ xát. Vì vết bẩn là kết quả của phản ứng hóa học nên chúng không phải lúc nào cũng dễ dàng loại bỏ.  Trong trường hợp này, có thể hiệu quả để xử lý các vết bẩn bằng dung môi hữu cơ hoặc xử lý các vật dụng bằng chất khử. Việc này có hiệu quả hay không sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ hình thành vết bẩn; loại vải, mức độ thấm của vết bẩn và thời gian chúng tồn tại trên vải.

Vấn đề hay gặp nhất trong giặt là: Loại nước nào là tốt nhất để giặt đồ vải?

Đây là câu hỏi đơn giản nhưng lại hay gặp nhất – Loại nước nào phù hợp để giặt đồ vải. Nên sử dụng nước sạch không có chất tạo màu và hợp vệ sinh. Độ cứng lý tưởng nên nằm trong khoảng 4-5º Hf vì nước cứng hơn sẽ khiến quá trình giặt trở nên khó khăn. Các muối canxi cản trở quá trình giặt, làm giảm hiệu quả của quá trình giặt. Do đó phải sử dụng nhiều chất tẩy rửa hơn. Độ kiềm dư thừa có thể gây ra những hạn chế trong giai đoạn giũ, đòi hỏi chất trung hòa hơn. Trong khi sắt trong nước phản ứng với chất làm trắng gây ra hư hỏng và rách vải lanh.

SLC Việt Nam  là đại diện phân phối và đại lý được uỷ quyền bán hàng trực tiếp của hơn 40 nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới. Chuyên về thiết bị giặt là công nghiệp. Gồm máy sấy công nghiệp, máy là ủi ga công nghiệp, máy giặt khô công nghiệp và các thiết bị giặt là khác.

Để có thông tin chi tiết hơn, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ SLC VIỆT NAM (SLC VIỆT NAM CO., LTD)
Địa chỉ: R.1208, Tòa Nhà CT5-ĐN3, Phường Mỹ Đình 2, Quận. Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

Tel: 024.6262.7710            
Fax: 024.6262.7710         

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0903 411 195 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Translate »