0903.411.195
024.6262.7710

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt nhanh chóng đơn giản

>>> Xem thêm: Máy là ga giá bao nhiêu?

Máy giặt là một trong những vận dụng không thể thiếu trong gia đình. Máy giặt giúp tiết kiệm thời gian giặt và quần áo luôn được sạch sẽ thơm tho. Tuy nhiên, máy giặt hoạt động trong thời gian dài cũng cần được bảo dưỡng và làm sạch để máy hoạt động tốt hơn bền bỉ hơn. Dưới đây maygiatcongnghiep1 sẽ hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt nhanh chóng đơn giản bạn nên làm 1 tháng/lần bảo vệ tối đa máy giặt.

Dụng cụ cần chuẩn bị

Trước khi vệ sinh máy giặt bạn cần chuẩn bị những dụng cụ và nguyên liệu sau:

– Giấm trắng

– Bột tẩy/ viên tẩy/ chất tẩy rửa chuyên dụng

– Baking soda

– Giẻ lau

Cách vệ sinh máy giặt cửa trước

Bước 1: Vệ sinh lồng máy giặt

Đổ giấm vào lồng giặt và ít bột baking soda vào ngăn chứa bột giặt. Kích hoạt cho máy chạy ở chế độ ngâm từ 15-20 phút

Khi máy chạy xong dùng giẻ lau để lau toàn bộ lồng giặt

Bước 2: Vệ sinh ngăn chứa bột giặt và nước xả vải

Tháo hẳn ngăn chứa bột giặt và nước xả vải ra ngoài, rửa sơ với nước và đem ngâm với xà phòng. Nếu quá lâu rồi bạn chưa vệ sinh thì ngâm bằng nước nóng kèm nước tẩy chuyên dụng. Sau 30 phút thì dùng bàn chải chà thật kỹ các vật dụng. đem phơi cho ráo nước.

Bước 3: Vệ sinh vỏ máy giặt

Dùng giẻ lau tẩm một ít hóa chất tẩy rửa rồi lau nhẹ bên ngoài thiết bị. Không cọ mạnh tay tránh vào xước vỏ máy.

Bước 4: Vệ sinh cửa máy giặt

Mở nắp máy ra, sử dụng dung dịch tẩy rửa để chà phần bề mặt trong lẫn ngoài của cửa máy, vệ sinh kỹ phần gioăng cao su vì đây là một trong số những vị trí đóng cặn bẩn nhiều, nơi tập trung của vi khuẩn.

Bước 5: Vệ sinh đường ống thoát nước

Dùng khăn có tẩm chất tẩy rửa lau sạch phần khớp tiếp xúc giữa đầu ống thoát nước và máy giặt để khỏi cặn bẩn. Sau đó bạn cũng xem đường ống có bị vặn xoắn ở đâu không, hoặc tiến hành thay thế khi đường ống đã quá cũ. Ống thoát nước, bên cạnh việc vệ sinh thì bạn cũng cần kiểm tra thường xuyên vì đường ống thoát nước có liên quan đến nhiều mã lỗi hiển thị trên bảng điện tử của máy.

Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang cũng tương tự như vệ sinh máy giặt cửa trước bạn có thể làm theo cách trên. Ngoài ra, đối với những người có ít thời gian có thể sử dụng những cách sau để vệ sinh máy giặt. Tuy không được kĩ như phương pháp trên nhưng cũng giúp máy giặt luôn sạch sẽ và hoạt động tốt.

Vệ sinh máy giặt bằng giấm

Đầu tiên, bạn cho xả nước đầy bên trong máy giặt rồi cho 2 cốc giấm đổ vào. Ngâm trong 1h sau đó khởi động máy giặt với chương trình giặt hàng ngày. Sau khi kết thúc bạn cùng khăn lau thấm giấm lau chùi toàn bụi bên trong lòng máy một lần.

Xong thì tiếp tục chu kỳ giặt mới để máy xả nước lần cuối. Phương pháp rất đơn giản mà không tốn công sức và thời gian. Phù hợp với các chị em bận rộn

Vệ sinh máy bằng bột tẩy/ viên tẩy

– Xả nước sạch bên trong lồng máy giặt 1 lần rồi cho bột tẩy vào trong

– Xả nước đầy khoang máy hoặc bấm khởi động máy 1 lúc rồi tắt và để nguyên nước đã hòa tan bột tẩy trong khoảng 3 giờ

– Xong bạn khởi động chương trình giặt như bình thường và thế là xong rất đơn giản.

Đối với bột tẩy bạn cũng xả nước và bỏ viên tẩy vào khởi động máy khoáng 3-5 phút rồi bấm dừng. Ngâm viên tẩy trong từ 3-5h đồng hồ. Thực hiện 2 chương trình giặt để máy được làm sạch. Dùng khăn ẩm để lau các bộ phận bên ngoài.

Vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Bước 1: Hòa baking soda vào xô đựng nước ấm rồi cho hỗn hợp vào bên trong máy ngâm khoảng 30-60 phút. Sau đó, tiến hành đặt chế độ giặt để xả sạch bên trong máy rồi tắt máy

Bước 2: Tạo hỗn hợp sệt sệt bằng baking soda và nước ấm dùng khăn mềm nhúng vào tiến hành lau toàn bộ bên trong bên ngoài máy.

Bước 3: Xả nước làm sạch

Lưu ý gì khi vệ sinh máy giặt?

Thực tế có rất nhiều cách vệ sinh máy giặt khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Thời gian vệ sinh máy 1 tháng 1 lần hoặc vệ sinh hàng tuần

– Không sử dụng những loại hóa chất tẩy rửa mạnh nhiều lần sẽ làm hư hỏng một số bộ phận bên trong

– Vệ sinh máy xong chờ khoảng 1 tiếng sau để khởi động máy làm sạch bui bẩn lần nữa

– Nên mở nắp máy giặt để hong khô tự nhiên

>> Xem thêm: softener là gì hướng dẫn cách dùng chi tiết?

Trên đây là những cách vệ sinh máy giặt được khuyên dùng rất đơn giản và tiện lợi cho những người bận rộn nhất. Hi vọng thông tin trên giúp bạn luôn có chiếc máy giặt bền bỉ và thơm tho. Chúc bạn thành công. Nếu thấy hay và hữu ích bạn hãy chia sẻ cho mọi người dùng biết tới nhé!.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Translate »