0903.411.195
024.6262.7710

Máy giặt không vắt và nguyên nhân thường gặp

Trong quá trình sử dụng máy giặt đôi khi bạn sẽ gặp tình trạng máy không vắt, khi máy giặt xong đem phơi nhưng quần áo vẫn còn nguyên nước do máy giặt không vắt. Điều này khiến bạn khá khó chịu. Vậy nguyên nhân khiến máy giặt không vắt là gì? Cách khắc phục chúng như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đấy maygiatcongnghiep1 sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Hiện tượng máy giặt không vắt là gì?

Bạn hiểu rằng, trong một chương trình giặt của máy giặt gồm chu kỳ giặt, chu kỳ xả và chu kỳ vắt. Khi thực hiện chu kỳ vắt, lồng máy giặt sẽ quay với tốc độ cao giúp quần áo khô kiệt hết nước. Để thực hiện chương trình này thì máy giặt phải xả hết nước trong máy ra.

Nếu máy giặt của bạn bị tình trạng chạy xong chương trình giặt mà không xả được nước hoặc xả xong không chuyển qua chương trình giặt thì khả năng cao máy của bạn đang bị lỗi hư hỏng không vắt được. Vậy nguyên nhân từ đâu? Xử lý như thế nào?

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không vắt

Trường hợp 1: Tự kiểm tra và sửa chữa

Đường ống dẫn nước đầu vào bị tắc nghẽn

Thông thường máy giặt sẽ giặt sơ quần áo ở nước giặt đầu rồi tiếp tục bơm nước giặt hết chu kỳ. Nếu không có nước đầu vào thì máy sẽ tự động ngưng lại ở bước giặt sơ và cũng không vắt khô quần áo nữa.

Việc đơn giản lúc này là bạn nên kiểm tra lại đường ống và van cấp nước xem có bị tắc nghẽn hay không và vệ sinh lại bộ phận lưới lọc tại đầu cấp nước nếu chúng bám nhiều bụi bẩn

Tắc nghẽn ở ống xả, van xả

Ống xả, van xả là nơi để nước thoát ra từ trong lồng giặt nếu chúng bị tắc nghẽn thì nước sẽ bị đọng lại bên trong lồng giặt khiến máy không thể vắt quần áo

Khắc phục như sau: Kiểm tra xem đã bỏ ống xả xuống chưa, ống có bị gấp khúc hay bị kẹt gì không.

Vị trí lắp đặt không cân bằng

Nguyên nhân nữa được có thể do vị trí đặt máy không bằng phẳng, khi máy bị nghiêng không những làm cho máy không vắt được mà còn có thể gây tiếng ồn lớn

Do vậy bạn nên kiểm tra vị trí lắp đặt nếu thấy mặt phẳng không cân thì chuyển sang vị trí khác. Máy giặt nghiêng có thể do chân đế của máy bị rỉ, bạn nên hàn lại chỗ đó để tạo sự cân bằng (nếu có).

Máy giặt quá tải

Giặt quần áo quá nhiều so với số kg nhà sản xuất ghi trên máy cũng là nguyên nhân khiến máy không thực hiện vắt được. Mỗi loại máy đều có khối lượng và trọng tải riêng nhưng đôi khi trong quá trình giặt người dùng không để ý và cho quần áo vào quá nhiều so với khối lượng cho phép khiến lồng giặt không thực hiện được quá trình vắt.

Chính vì thế, bạn nên giặt vừa đủ phù hợp và đặt cân đối để tránh quần áo bị quấn gây nghẽn máy giặt

Không đóng kín cửa nắp máy giặt

Một trong những lỗi khiến máy giặt không thực hiện vắt đó là không đóng kín cửa máy giặt. Người dùng thường mở lắp máy ra xem máy giặt đến đâu, cho thêm đồ vào giặt nhưng họ không biết rằng nếu mở ra và vô tình không đóng kín nắp thì sẽ khiến máy giặt không hoạt động (nhà sản xuất chỉ cho phép máy giặt vắt khi cửa đóng kín nhằm bảo vệ gia đình có trẻ nhỏ).

Do vậy khi hoàn tất việc chuẩn bị cho 1 mẻ giặt bạn nên lưu ý kiểm tra đóng kín cửa máy giặt nhé.

>> Công suất máy giặt công nghiệp tốt là như thế nào?

Trường hợp 2: Kiểm tra và liên hệ trung tâm sửa chữa bảo hành

Dây đai, động cơ bị hỏng

Đối với máy giặt thường sau một thời gian sử dụng dây curoa sẽ bị giãn và có thể tuột ra khỏi động cơ khiến máy không thể quay vắt. Nếu bạn đang sử dụng máy giặt loại này thì bạn có thể tự thay dây curoa.

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc máy giặt truyền động trực tiếp thì có thể do chúng bị hư hỏng động cơ. Bạn nên đến trung tâm bảo hành sửa chữa.

Mâm từ máy giặt bị hỏng

Mâm máy giặt là linh kiện được tích hợp trên máy giặt cửa trên và cửa trước (có inverter), mâm từ truyền động trực tiếp không cần thông qua dây curoa nên khi mâm máy bị hư hỏng sẽ khiến cho máy giặt không quay và vắt được.

Bạn nên cẩn thận kiểm tra và gọi thợ đến sửa chữa vấn đề này.

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác như: phao máy giặt không hoạt động, board máy giặt bị lỗi, motor xả máy bị hư,…. cũng khiến cho máy giặt không hoạt động được. Do vậy khi kiểm tra bạn nên yêu cầu thợ kiểm tra các bộ phận khác cho an toàn.

Một số mẹo để máy giặt hoạt động bền bỉ

Bạn thường xuyên lo lắng không biết có cách nào khắc phục và luôn giữ máy giặt an toàn bền bỉ. Muốn máy giặt luôn hoạt động tốt thì:

– Điều chỉnh thời gian giặt hợp lý để tiết kiệm điện năng

– Điều chỉnh lượng nước với tỷ lệ phù hợp

– Điều chỉnh chế độ giặt dựa trên tình trạng và chất liệu quần áo

– Lấy quần áo ra ngay khi giặt xong, khép hờ máy khi không sử dụng

– Sử dụng bột giặt và nước giặt chuyên dụng cho máy

– Vệ sinh máy định kỳ, đúng cách

>> Bán máy giặt công nghiệp

Hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn sẽ biết cách sửa chữa, khắc phục tìm ra nguyên nhân máy giặt không vắt. Chúc bạn thành công. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin chi tiết nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Translate »